Tin
mới
Trang chủ  > Tin mới  > 

Klopp mệt rồi, chúc mừng ông!

Trang chủ  > Tin mới  > 

Klopp mệt rồi, chúc mừng ông!

Klopp mệt rồi, chúc mừng ông!

20:38 ngày 26-01-2024
Với tuyên bố mới nhất của Jurgen Klopp, Premier League chuẩn bị mất đi HLV đương nhiệm tại vị lâu nhất. Chín năm ở Liverpool là quá ngắn so với Sir Alex ở MU, nhưng là quá dài trong thời đại ngày nay. Chỉ là người trong cuộc cảm thấy đủ, và đó là điều đáng chúc mừng!

Trong clip phỏng vấn dài hơn 20 phút trên kênh Youtube của Liverpool, Klopp đã nói rất nhiều. Cảm xúc tích tụ và những suy nghĩ trong đầu tuôn ra không ngừng, Klopp có muôn vàn tâm sự để nói người hâm mộ Liverpool. 

Tựu trung lại, Klopp cố giải thích cho những fan của mình hiểu vì sao mọi thứ lại đột ngột như vậy. Hợp đồng của Klopp còn đến 1 năm rưỡi nữa, Liverpool đang mơ ăn 4 mùa này, nền tảng của đội bóng cũng rất ổn, vậy tại sao lại là lúc này?

Có lẽ dù nói thế nào người hâm mộ cũng không hiểu nổi bởi với chính Klopp, khoảnh khắc ông nhận ra thời khắc của mình cũng đột ngột y như vậy. "Tôi không nhớ chính xác khi nào nhưng tôi đã ký một hợp đồng mới cách đây không lâu, và tôi đã rất hạnh phúc khi làm điều đó, và đó cũng chính xác là những gì tôi cảm thấy trong khoảnh khắc đó", Klopp tâm sự. "Điều duy nhất tôi không biết là lượng sức mình, tôi đã nghĩ mình có nguồn năng lượng vô hạn, bởi vì tôi chưa bao giờ gặp vấn đề với nó. Và khi tôi nhận ra thì tôi phải nói với mọi người".

Bên cạnh những phản ứng mạnh mẽ như một chiến binh, điều làm nên sự đặc biệt của Klopp là những phép so sánh độc đáo. Không phải dạng ngôn từ "thâm sâu khó lường" như Pep Guardiola, so sánh của Klopp rất đời, cho người đối diện hiểu ngay ý ông là gì.

Klopp mệt rồi!

"Tôi giống như một chiếc xe thể thao vậy, không phải loại tốt nhất nhưng khá tốt, vẫn có thể chạy 160, 170, 180 dặm trên giờ, nhưng tôi là người duy nhất nhìn thấy đồng hồ xăng đang tụt xuống. Thế giới bên ngoài không thấy điều đó, vậy nên đến lúc bạn phải nghỉ ngơi. Trong trường hợp này, bạn cần phải đi đến trạm xăng. Đó chính xác là những gì tôi phải làm, nhưng không ai phải lo lắng cho tôi đâu, tôi biết tôi sẽ ổn cho đến cuối mùa".

Klopp cạn năng lượng? Nghe thật vô lý. Suối nguồn năng lượng của cả một CLB, của cả một thành phố, của cả một triết lý mà lại cạn? Nhưng như Klopp nói, đó là sự thật mà chỉ một mình ông nhận ra. Và thật may là Klopp đã nhận ra khi không quá muộn.

Ngay cả với những fan Liverpool bàng hoàng nhất, họ cũng có thể ngồi xuống và bình tĩnh suy xét rằng Klopp xứng đáng với sự "giải thoát" này. Đây không phải giải thoát khỏi địa ngục. Liverpool là một đội bóng tuyệt vời, không phải bàn cãi! Nhưng Klopp xứng đáng thoát khỏi áp lực của một HLV đội bóng lớn để sống đời của người bình thường.

Từ 2001 tới bây giờ là bao nhiêu năm? Và đó chính xác là quãng thời gian Klopp làm HLV. Từ Mainz tới Dortmund và giờ là Liverpool, Klopp chỉ có đúng 3 tháng "tự do" đúng nghĩa sau khi chia tay Dortmund. Còn lại toàn là bóng đá, chiến thuật, nhân sự, chuyển nhượng, trọng tài, sức ép... suốt hơn 20 năm.

"Thật không may, tôi đã làm công việc này suốt 24 năm và có lúc tôi cần phải nhìn lại xem cuộc sống thực sự là như thế nào. Bởi vì tôi không biết, thực sự là không biết. Và đó là điều tôi cần phải tìm ra trước khi quá muộn. Giờ tôi phải thử". Khi Klopp nói ra những lời này, có ai nỡ giữ ông lại làm việc chứ?

Chiến thắng, chức vô địch, hào quang... suy cho cùng cũng đứng sau hạnh phúc. Chức mừng Jurgen đã tìm ra được mục đích tiếp theo của cuộc đời mình!

Thông báo: Trên 369bongda.com, tin tức thể thao cung cấp cho người hâm mộ những tin tức bóng đá và bóng rổ mới nhất và đầy đủ nhất của năm 2023, bao gồm cập nhật mới nhất từ các giải đấu lớn và các cầu thủ nổi tiếng, giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hoặc cầu thủ yêu thích của mình. Ngoài tin tức thể thao,Bạn cũng có thể theo dõi (tỷ số bóng đá trực tiếp, trực tiếp các sự kiện bóng đá, phát sóng, tỷ số bóng rổ trực tiếp) (

bóng đá 24h

bóng đá trực tiếp

lịch bóng đá hôm nay

lịch thi đấu bóng đá

kết quả bóng đá hôm nay

livescore bóng rổ

Ba Cây Bài

máy đánh bạc

)