Tin
mới
Trang chủ  > Tin mới  > 

Man City rất gần khả năng bị cấm dự Champions League mùa tới

Trang chủ  > Tin mới  > 

Man City rất gần khả năng bị cấm dự Champions League mùa tới

Man City rất gần khả năng bị cấm dự Champions League mùa tới

07:34 ngày 30-01-2024
Man City nhiều khả năng sẽ không được dự Champions League 2024/25 nếu Girona vô địch La Liga mùa này.
Man City rất gần khả năng bị cấm dự Champions League m&249;a tới

Với sức mạnh hiện giờ, việc Man City giành vé dự Champions League mùa tới là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, quyền sở hữu đa mô hình của Man xanh và các quy định của UEFA đang trở thành rắc rối nghiêm trọng với đội bóng của Pep Guardiola.

Theo ESPN, nếu Girona vô địch La Liga mùa này còn Man City không thể đăng quang Premier League, đội chủ sân Etihad sẽ mất vé dự Champions League mùa tới ngay cả khi cán đích trong Top 4. Lúc này, Man City kém Liverpool 5 điểm, còn Girona đứng đầu La Liga.

Man City và Girona là 2 trong số 13 CLB thuộc City Football Group (CFG) - tập đoàn sở hữu các đội bóng trên toàn cầu. CFG hiện sở hữu 47% cổ phần tại Girona. 

Mối liên hệ giữa Man City và Girona cũng rất đặc biệt: Pere Guardiola - em trai của Pep Guardiola, hiện là chủ tịch của Girona, đồng thời cũng sở hữu 16% cổ phần của CLB. 

Theo quy định hiện hành, nếu hai CLB thuộc cùng chủ sở hữu đủ điều kiện tham dự cùng một giải đấu của UEFA, thì đội nào có thành tích cao nhất ở giải quốc nội sẽ giành được suất tham dự. Nếu hai CLB cán đích ở vị trí như nhau tại giải VĐQG của họ, ví dụ cùng thứ 2, thì đội có thứ hạng cao hơn trên BXH hệ số của UEFA sẽ có vé dự cúp châu Âu. Trong trường hợp này, Man City sẽ là đội dự Champions League.

Cần lưu ý rằng UEFA trước đây đã tìm ra cách giải quyết các vấn đề tương tự. Ví dụ, RB Leipzig và RB Salzburg đều thuộc sở hữu của tập đoàn Red Bull, nhưng cả hai đều có thể cùng nhau tranh tài ở Champions League trong những năm gần đây. Lý do bởi Salzburg đã thực hiện các bước để làm rõ sự tách biệt rõ ràng giữa họ và Leizpig bằng cách thay đổi nhân sự trong bộ máy ban lãnh đạo.

Thông báo: Trên 369bongda.com, tin tức thể thao cung cấp cho người hâm mộ những tin tức bóng đá và bóng rổ mới nhất và đầy đủ nhất của năm 2023, bao gồm cập nhật mới nhất từ các giải đấu lớn và các cầu thủ nổi tiếng, giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hoặc cầu thủ yêu thích của mình. Ngoài tin tức thể thao,Bạn cũng có thể theo dõi (tỷ số bóng đá trực tiếp, trực tiếp các sự kiện bóng đá, phát sóng, tỷ số bóng rổ trực tiếp) (

bóng đá 24h

bóng đá trực tiếp

lịch bóng đá hôm nay

lịch thi đấu bóng đá

kết quả bóng đá hôm nay

livescore bóng rổ

Ba Cây Bài

máy đánh bạc

)