Tin
mới
Trang chủ  > Tin mới  > 

Một kỷ nguyên mới cho Quả bóng Vàng

Trang chủ  > Tin mới  > 

Một kỷ nguyên mới cho Quả bóng Vàng

Một kỷ nguyên mới cho Quả bóng Vàng

18:43 ngày 03-11-2023
Chỉ ngay sau khi Lionel Messi giành Quả bóng Vàng thứ 8, giải thưởng danh giá Quả bóng Vàng hứa hẹn sẽ bước vào kỷ nguyên mới, khi LĐBĐ châu Âu (UEFA) công bố hợp tác với tập đoàn truyền thông Groupe Amaury để thay đổi cơ chế giải thưởng.

Quả bóng Vàng (Ballon d&39;Or) là giải thưởng thường niên do tạp chí France Football trao giải từ năm 1956. Từ năm 2010 đến 2015, theo thỏa thuận với FIFA, giải thưởng tạm thời được hợp nhất với Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA (bắt đầu từ năm 1991) và được gọi là Quả bóng Vàng FIFA. Sự hợp tác này đã kết thúc vào năm 2016, đồng thời Quả bóng Vàng trở lại cái tên vốn có (Ballon d&39;Or), trong khi FIFA cũng có giải thưởng hàng năm riêng biệt của mình, FIFA The Best.

Tại lễ trao giải Quả bóng Vàng 2023 được tổ chức vừa qua tại Paris (Pháp), siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã trở thành chủ nhân của Quả bóng Vàng 2023. Qua đây, Messi đã thiết lập cột mốc vô tiền khoáng hậu trong sự nghiệp thi đấu lẫy lừng với việc giành Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp, bỏ xa Cristiano Ronaldo, người mới chỉ 5 lần đoạt Quả bóng Vàng.

Messi, chủ nhân của Quả bóng Vàng 2023

Chỉ ngay sau khi Lionel Messi giành Quả bóng Vàng thứ 8, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố thỏa thuận với tập đoàn truyền thông tư nhân Pháp, quản lý tạp chí France Football và tờ nhật báo L&39;Equipe. Tuyên bố đưa ra từ UEFA cũng nêu rõ, France Football và L&39;Equipe sẽ "đồng tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng nổi tiếng từ năm 2024". Hay nói cách khác, nó dẫn đến việc có những sự thay đổi mạnh mẽ trong cách thức bầu chọn cũng như cơ chế giải thưởng từ lễ trao giải Quả bóng Vàng danh giá mà nhiều cầu thủ khát khao được dịp vinh danh. 

Theo thông báo từ UEFA, cùng với sự hợp tác và đồng thuận từ Groupe Amaury, lễ trao giải Quả bóng Vàng 2024 sẽ có thêm hai hạng mục giải thưởng là HLV nam và HLV nữ xuất sắc nhất năm 2024. Qua đây, hai hạng mục giải thưởng này sẽ "ghi nhận sự đóng góp vô giá của các HLV vào thành công trên sân cỏ". Như vậy, kể từ lễ trao giải Quả bóng Vàng 2024, các hạng mục giải thưởng sẽ được nâng lên tổng cộng là con số 10, thay vì chỉ có 8 hạng mục giải thưởng như trước đây. Đó cụ thể là Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Cúp Kopa (cầu thủ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất), Cúp Yashin (thủ môn xuất sắc nhất), Cúp Gerd Muller (Vua phá lưới), CLB nam xuất sắc nhất mùa, CLB nữ xuất sắc nhất mùa giải và Giải thưởng Socrates dành cho hoạt động xã hội nhân đạo. 

Trong bài phát biểu của mình sau khi công bố sự hợp tác với tập đoàn truyền thông Groupe Amaury, chủ tịch UEFA, Aleksandr Ceferin cho biết: "Trong gần 70 năm, Quả bóng vàng đã là giải thưởng cá nhân danh giá nhất trong thế giới bóng đá và là minh chứng cho khả năng phi thường, sự cống hiến và ảnh hưởng của các huyền thoại bóng đá cũng như dấu ấn lâu dài của họ đối với lịch sử môn thể thao này. UEFA và Quả bóng Vàng (Ballon d&39;Or) là những từ đồng nghĩa với sự xuất sắc trong thể thao. Vì vậy, sự hợp tác của chúng tôi sẽ là sự pha trộn tự nhiên giữa sự nổi bật và sức mạnh tổng hợp, đồng thời sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho Quả bóng Vàng”.

Thông báo: Trên 369bongda.com, tin tức thể thao cung cấp cho người hâm mộ những tin tức bóng đá và bóng rổ mới nhất và đầy đủ nhất của năm 2023, bao gồm cập nhật mới nhất từ các giải đấu lớn và các cầu thủ nổi tiếng, giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hoặc cầu thủ yêu thích của mình. Ngoài tin tức thể thao,Bạn cũng có thể theo dõi (tỷ số bóng đá trực tiếp, trực tiếp các sự kiện bóng đá, phát sóng, tỷ số bóng rổ trực tiếp) (

bóng đá 24h

bóng đá trực tiếp

lịch bóng đá hôm nay

lịch thi đấu bóng đá

kết quả bóng đá hôm nay

livescore bóng rổ

Ba Cây Bài

máy đánh bạc

)