Tin
mới
Trang chủ  > Tin mới  > 

Real Madrid vượt mặt Man City trên bảng xếp hạng doanh thu

Trang chủ  > Tin mới  > 

Real Madrid vượt mặt Man City trên bảng xếp hạng doanh thu

Real Madrid vượt mặt Man City trên bảng xếp hạng doanh thu

18:32 ngày 25-01-2024
Real Madrid là CLB bóng đá tạo ra doanh thu cao nhất thế giới trong mùa giải 2022/23 theo công bố mới nhất của Tập đoàn kinh doanh thể thao Deloitte, thay thế Man.City ở đầu danh sách bất chấp đội bóng Anh giành được "cú ăn ba".
Real thay Man City nắm giữ vị tr&237; số 1 trong top CLB  c&243; doanh thu cao nhất

Deloitte Football Money League đang có năm thứ 27 phân tích các CLB bóng đá tạo ra doanh thu cao nhất trên toàn cầu. Theo báo cáo mới nhất, tổng doanh thu của 20 CLB dẫn đầu danh sách đã đạt con số kỷ lục 10,5 tỷ euro (9 tỷ bảng) trong mùa giải 2022/23, tăng 14% so với mùa giải trước đó.

Trong đó, Real Madrid= trở lại đứng đầu bảng xếp hạng sau 5 năm, đạt con số kỷ lục 831 triệu euro (723 triệu bảng) trong giai đoạn mùa giải vừa qua - nhiều hơn 118 triệu euro so với một năm trước. Man City kiếm được ít hơn 5 triệu euro xếp ở vị trí thứ hai, trong khi PSG (802 triệu), Barcelona (800 triệu) và MU (746 triệu) là những thành viên còn lại của Top 5.

Theo Deloitte, việc PSG và Barca lọt vào Top 5 cho thấy các giải khác đang dần lấn lướt các đại diện Ngoại hạng Anh. Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham đều có mặt và xếp từ vị trí thứ 7-10. Trong đó, Liverpool với một mùa giải trắng tay là đội tụt hạng nhiều nhất trong danh sách, từ thứ 3 xuống thứ 7.

Trong khi Newcastle và West Ham lần lượt đứng thứ 17 và 18, vị trí cao hơn đương kim vô địch Serie A là Napoli…Deloitte cũng cho biết các số liệu tiết lộ rằng doanh thu thương mại đã thay thế tiền bản quyền truyền hình, trở thành nguồn thu nhập lớn nhất cho các CLB trong danh sách lần đầu tiên kể từ mùa giải 2015/16.

Thông báo từ phía Delotte cho hay: “Một năm phá kỷ lục nữa đối với các CLB tên tuổi đã thể hiện sức mạnh tài chính đang diễn ra của ngành bóng đá. Đặc biệt, nhu cầu cao về thể thao trực tiếp đang hướng tới sự tăng trưởng hơn nữa về doanh thu thương mại và ngày thi đấu.

Khi các CLB dường như không còn có thể dựa vào tăng trưởng doanh thu phát sóng theo cấp số nhân, việc tạo ra một mô hình kinh doanh tập trung hơn vào thương mại sẽ hỗ trợ họ đạt được nhiều thành tựu hơn, và kiểm soát sự ổn định tài chính của họ”.

Thông báo: Trên 369bongda.com, tin tức thể thao cung cấp cho người hâm mộ những tin tức bóng đá và bóng rổ mới nhất và đầy đủ nhất của năm 2023, bao gồm cập nhật mới nhất từ các giải đấu lớn và các cầu thủ nổi tiếng, giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hoặc cầu thủ yêu thích của mình. Ngoài tin tức thể thao,Bạn cũng có thể theo dõi (tỷ số bóng đá trực tiếp, trực tiếp các sự kiện bóng đá, phát sóng, tỷ số bóng rổ trực tiếp) (

bóng đá 24h

bóng đá trực tiếp

lịch bóng đá hôm nay

lịch thi đấu bóng đá

kết quả bóng đá hôm nay

livescore bóng rổ

Ba Cây Bài

máy đánh bạc

)