Tin
mới
Trang chủ  > Tin mới  > 

Vì sao CLB Hà Nội, HAGL chưa thể dùng ngoại binh mới?

Trang chủ  > Tin mới  > 

Vì sao CLB Hà Nội, HAGL chưa thể dùng ngoại binh mới?

Vì sao CLB Hà Nội, HAGL chưa thể dùng ngoại binh mới?

20:00 ngày 03-11-2023
Cả CLB Hà Nội lẫn HAGL đều không thể sử dụng các ngoại binh mới do chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý.
V&236; sao CLB H&224; Nội v&224; HAGL chưa thể d&249;ng ngoại binh mới?

Tiền đạo người Brazil - Pereira Junior Delnison chưa thể góp mặt ở trận “derby” thủ đô giữa CLB  Công An Hà Nội và CLB Hà Nội do chưa hoàn tất các thủ tục pháp lý được xác nhận bởi Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ LĐBĐVN. Do vậy, cầu thủ sinh năm 1995 phải làm khán giả bất đắc dĩ ít nhất là cho tới hết vòng 3 Night Wolf V.League 1 – 2023/24.

Pereira Junior Delnison được CLB Hà Nội đăng ký vào ngày cuối của hạn thay đổi ngoại binh, theo điều lệ Night Wolf V.League 1 – 2023/24 (trước 15h00 ngày 2/11/2023. Trong danh sách cầu thủ của đội bóng Hà Nội trên website của VPF, thông tin về cầu thủ số 70 đã được cập nhật, tuy nhiên anh không có tên trong danh sách đăng ký trận đấu vòng 3 do chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Ngoại binh từng được định giá 1 triệu USD của CLB Hà Nội chưa được sử dụng - Ảnh: Hà Nội FC

Theo tìm hiểu, vấn đề khiến Pereira Junior Delnison chưa thể ra sân cho CLB Hà Nội nằm ở khâu pháp lý chưa đủ điều kiện. Điều 12 Điều lệ Giải VĐQG 2023/24 nêu rõ các cầu thủ đủ điều kiện ra sân phải được xác nhận tại buổi họp kỹ thuật tổ chức một ngày trước trận đấu.

Tại thời điểm họp kỹ thuật, bộ phận pháp lý Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhận xét Pereira Junior Delnison chưa đủ điều kiện thi đấu do CLB Hà Nội chưa cung cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC). Vì vậy, chiếu theo các quy định hiện hành, cầu thủ này không được phép đăng ký tham gia trận đấu tâm điểm tại vòng 3 Night Wolf V.League 1  - 2023/24.

Ngoài tân binh của CLB Hà Nội, còn một trường hợp khác không được phép đăng ký thi đấu tại vòng 3 này là Jhon Cley của CLB HAGL cũng do chưa hoàn thành việc đăng ký trên hệ thống FIFA Connect trước thời điểm diễn ra cuộc họp kỹ thuật. Đến trưa ngày 3/11, đội bóng phố núi mới hoàn thiện hồ sơ cho tân binh mang áo số 35 của mình. Thời điểm này là quá muộn để Jhon Cley có thể thi đấu bởi việc hoàn thiện chỉ cách thời điểm diễn ra trận đấu vài tiếng.

Jhon Cley chưa đủ điều kiện ra sân trong màu áo HAGL - Ảnh: CAHN FC

Điều 12 về “Đăng ký thi đấu” tại Điều lệ Giải VĐQG Night Wolf 2023/24 có đoạn: “Các cầu thủ có tên trong danh sách được xác nhận tại cuộc họp kỹ thuật trước trận đấu mới đủ điều kiện đăng ký thi đấu tại trận đấu. Các cầu thủ thay thế, bổ sung sau cuộc họp kỹ thuật chỉ được đăng ký thi đấu ở những trận đấu tiếp theo khi có xác nhận đủ điều kiện thi đấu của LĐBĐVN”.

Tại ngày cuối cho phép đăng ký thay thế, bổ sung ngoại binh tại mùa giải 2023/24, còn 2 cầu thủ khác là Jeferson Elias (số 9 của CLB Công An Hà Nội) và Akwa Raphael Success (số 70 của CLB SLNA) đều đã đủ điều kiện thi đấu tại vòng 3.

Thông báo: Trên 369bongda.com, tin tức thể thao cung cấp cho người hâm mộ những tin tức bóng đá và bóng rổ mới nhất và đầy đủ nhất của năm 2023, bao gồm cập nhật mới nhất từ các giải đấu lớn và các cầu thủ nổi tiếng, giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng hoặc cầu thủ yêu thích của mình. Ngoài tin tức thể thao,Bạn cũng có thể theo dõi (tỷ số bóng đá trực tiếp, trực tiếp các sự kiện bóng đá, phát sóng, tỷ số bóng rổ trực tiếp) (

bóng đá 24h

bóng đá trực tiếp

lịch bóng đá hôm nay

lịch thi đấu bóng đá

kết quả bóng đá hôm nay

livescore bóng rổ

Ba Cây Bài

máy đánh bạc

)